Xử lý nước nhiễm tạp chất, nước đục Xử lý nước nhiễm tạp chất, nước đục
 • Vật liệu lọc: Cát thạch anh, đá mangan, than hoạt tính, vật liệu 
 • Vỏ thiết bị: Sợi thủy tinh kết xoắn bọc Composite 
 • Autoval: Van 3 cửa tự động xục rửa, hoàn nguyên theo lưu lượng thực hoặc thời gian.
 • Vale 3 cửa: Xục ngược để đẩy tạp chất và các chất lơ lửng ra ngoài
 • Công suất lọc: từ 500L/H -  50.000m3/H)
 • Nguồn nước xử lý: Nước sông, hồ, nước mặt, giếng đào, giếng khoan..
S000039 Xử lý nước sinh hoạt Số lượng: 0 cái


 •  
 • Xử lý nước nhiễm tạp chất, nước đục

 • Đăng ngày 07-04-2016 09:13:03 AM - 5069 Lượt xem
  • Vật liệu lọc: Cát thạch anh, đá mangan, than hoạt tính, vật liệu 
  • Vỏ thiết bị: Sợi thủy tinh kết xoắn bọc Composite 
  • Autoval: Van 3 cửa tự động xục rửa, hoàn nguyên theo lưu lượng thực hoặc thời gian.
  • Vale 3 cửa: Xục ngược để đẩy tạp chất và các chất lơ lửng ra ngoài
  • Công suất lọc: từ 500L/H -  50.000m3/H)
  • Nguồn nước xử lý: Nước sông, hồ, nước mặt, giếng đào, giếng khoan..


Nguồn nước ô nhiễm hiện vẫn còn là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với người dân Việt Nam. Theo đó, để đảm bảo cuộc sống của con người chúng ta cần có những biện pháp và phương hướng nhằm cải thiện một cách tốt nhất.

Trước khi giới thiệu về hệ thống lọc áp lực giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn trong nước các bạn có thể tìm hiểu về những kiến thức cơ bản dưới đây

1.            Tìm hiểu nước

-              Theo tính chất hóa học: Nước là một hợp chất hóa học của oxy và hidro, (Công thức: H20).

-              Theo tính chất lí hóa đặc biệt: Nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống, 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống. Nước nặng có tính chất vật lý (điểm nóng chảy cao hơn, nhiệt độ sôi cao hơn, khối lượng riêng cao hơn) và hóa học khác với nước thường.

2.            Một số tạp chất và vi khuẩn trong nước

-              axit sunphat đồng, oxi đồng, những chất độc thuộc clor, chất hữu cơ photpho, oxit nhôm, oxit sắt…..làm ảnh hưởng đến gan, thận,…

-              Các vi khuẫn cũng như tạp chất hữu cơ bị phân hủy gây ra mùi hôi, mùi tanh… ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ hô hấp

-              Kim loại nặng và chất hữu cơ trong nước như: thủy ngân và chì, các chất hữu cơ làm ảnh hưởng đến tính mạng của con người

-              Các loại chất khoáng nguy hại gây mất cân bằng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người

-              Khuẩn là vi rút gây bệnh cho mắt tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm

-              …

3.            Cách nhận biết nước bẩn

Để nhận biết nước bận các bạn có thể quan sát hay thử thông qua thị giác và khứu giác. Đây là cách nhận biết khá đơn giản.

-              Đối với nước nhiễm phèn/sắt: nước có màu vàng vàng có mùi hơi tanh tanh chứng tỏ nước nhiễm phèn/sắt. Bạn có thể dùng một ít nước chè khô cho vào nếu nước bẩn sẽ chuyển sang màu tím xuất hiện.

-              Đối với nước nhiễm clo: Có mùi nồng, khó chịu như thuốc sát trùng. Nước có mùi khó thở, buồn nôn, mùi đặc biệt là nước nhiễm phenol và clo.

-              Đối với nước nhiễm H2S : Thường ít gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với nước nhiễm H2S sẽ có mùi trứng thối khó ngửi.

-              Đối với nước nhiễm mangan: Có váng đen xuất hiện, gây mảng bám vào các dụng cụ là nước cứng

4.            Cách lọc nước nhiễm bẩn

Trên thực tế có nhiều cách để lọc nước nhiễm bẩn và có nhiều thiết bị chuyên dụng để giúp các bạn có thể mang lại nguồn nước sạch cho gia đình. Theo đó, hệ thống lọc áp lực được thiết kế bằng inox 304 cũng là một trong những giải pháp cực kỳ hữu ích giúp bạn loại bỏ hoàn toàn  những tạp chất cũng như vi khuẩn tồn tại trong nước.

(a) Mô tả sản phẩm

- Ejecter: là một thiết bị được thiết kế đặc biệt có khả năng bổ sung oxi vào trong nước nguồn, giúp nước nguồn có độ oxi hóa cao để đẩy nhanh quá trình kết tủa của các kim loại nặng có khả năng dính kết như Fe, Mn, As... sau khi nước được đẩy qua Ejecter nước đã giàu oxi và tạo điều kiện cho quá trình kết tủa giúp những nguyên tử lơ lửng trong nước kết tủa lại và lắng xuống đáy bể lắng đứng.

- Bể xúc tác: Bề này có tác dụng nâng PH và đảy nhanh quá trình lắng giúp giải phóng khí Co2 có trong nước nguồn.

- Bể lắng đứng: Bể lắng đứng có tác dụng làm liên kết các hạt cặn lơ lửng trong nước giếng khoan thành các hạt lớn hơn và lắng xuống đáy bể lắng.

- Bơm trung chuyển: có tác dụng hút nước từ bể lắng đứng đưa qua thiết bị lọc áp lực và đồng thời máy bơm còn kiêm luôn quá trình sục xả thiết bị.

- Bình lọc áp lực: Bình áp lực bằng Inox 340, dày 1,2mm lên có độ bền cao hơn hẳn các bình lọc áp lực thông thường được bán trên thị trường bằng Inox 201 và đặc biệt hơn hệ thống valve đồng và ống kẽm lên có độ bền cơ học cao hơn hẳn những dòng sản phẩm khác.

Khả năng hấp phụ và loại bỏ những tạp chất của thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

- Hạt Aluwat: Được lựa chọn những dòng sản phẩm tốt nhất bởi độ đồng đều hạt cao, độ PH luôn được ổn định, khả năng kết tủa sau khi qua hạt aluwat luôn được ổn định bởi được làm bằng nguồn vật liệu tốt nhất.

- Sỏi đỡ kỹ thuật: Sỏi thạch anh được công ty lựa chọn dòng sản phẩm là 2 - 4mm luôn luôn thoáng giúp quá trinh lọc ổn định mà không gây ứ tắc thiết bị lọc.

- Cát thạch anh chất lượng cỡ hạt được lựa chọn là 0,9 - 1,6mm nên có độ đồng đều hạt cao giúp lớp vật liệu này liên kết với nhau nhạy cảm hơn các loại cát thông thường bởi độ đồng đều về cỡ hạt.

Than hoạt tính dạng ép thường được lựa chọn làm vật liệu lọc sơ cấp ở trong quá trình lọc bởi vì loại than này có độ hấp phụ Iot nhỏ, nhưng do có đặc tính liên kết tốt nên có khả năng giữ lại những hạt keo tụ lớn một chút.

- Than hoạt tính gáo dừa nguyên chất cỡ hạt là 6x12 Mesh luôn có độ hấp phụ Iot cao vào khoảng 800 - 1100mg/g nên có khả năng hập phụ hữu cơ và những loại độc tố trong nước là rất tốt.

- Vật liệu lọc Filox: đây là lớp vật liệu tiền xử lý trong hệ thống lọc bới hạt được tẩm một lớp bề mặt bằng Mno2 nên có khả năng liên kết để giúp ngăn chặn các hạt keo tụ một cách nhanh nhất nhưng độ bền cơ học không được lâu dài.

- Vật liệu lọc nước Manganness Greensand: Đây là loại quặng nguyên chất nên nói về độ bền cơ học thì hơn hẳn các dòng sẩn phẩm thông thường như MQ7, Filox, Ms2, Ms3.... Quặng mangan đã được biết đến trong ngành xử lý nước từ rất lâu bởi khả năng loại bỏ được Fe, Mn, As là rất tốt.

Vật Liệu lọc nước tổng hợp: có lẽ trong những vật liệu trên thì vật liệu lọc giếng khoan tổng hợp có khả năng vượt trội hơn hẳn bởi khả năng hấp phụ, cân bằng PH, loại bỏ sắt, mangan, asen, amoni hơn hẳn các dòng vật liệu thông thường.

(b) Ứng dụng của hệ thống lọc áp lực

- Thiết bị lọc áp lực phù hợp với rất nhiều nguồn nước phức tạp như nước sông, nước suối, nước hồ, nước giếng khoan.

- Thiết bị được ứng dụng trong công nghệ lọc nước giếng khoan, giếng khơi gia đình.

- Thiết bị được sản xuất và phù hợp với nước giếng khơi, giếng khoan với công suất lớn bởi khả năng ổn định lưu lượng nước rất tốt.

(c ) Ưu điểm và nhược điểm thiết bị lọc áp lực

Ưu điểm: - Thiết bị lọc áp lực không chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

- Thiết bị gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt vận hành và di dời thiết bị.

- Thiết bị được cơ cấu hóa quá trình sục rửa bằng bơm áp lực và hệ thống valve liên kết thông minh.

Nhược điểm:

- Thiết bị lọc áp lực đòi hỏi mức đầu tư lớn hơn xây dựng bể lọc.

- Thiết bị lọc áp lực phải sử dụng điện.

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây