Xoong nồi đóng cặn khi nấu nước nhiễm đá vôi
Hiện tượng trên là do nguồn nước bị “cứng” do có chứa nhiều can-xi và ma-giê hòa tan. Hầu hết các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải. Nó không chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ dùng nước máy của thành phố, do khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo.
Can-xi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước nhiễm can-xi thì lại không tốt, rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…
Hệ thống làm mềm nước là một giải pháp hữu hiệu dành cho nguồn nước quá nhiều canxi cho toàn bộ hệ thống tòa nhà. Đây là một hệ thống lọc nước đơn giản, không tốn diện tích, dễ dàng trong lắp đặt, vận hành tự động không những giúp bạn loại bỏ cặn canxi trong nước mà còn làm mất đi các hóa chất độc hại trong nước, sắt và thậm chí cả trầm tích.