Dự án lọc nước cho các trường học, trạm y tế do Quỹ ADB tài trợ

Thứ ba - 04/04/2017 09:57
Công ty TNHH Tân Việt Mỹ tham gia dự án do Quỹ phòng chống thiên tai Châu Á - Thái Bình Dương tài trợ thiết bị lọc nước cho các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long.
Trong những năm qua, hiện tượng EL NINo và hiện tượng biến đổi khí hậu đã gây ra tình trạng hạn hán, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt, xâm ngập mặn tới các người dân ở các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Chia sẻ với khó khăn của người dân, Quỹ ứng phó thiên tai Châu Á - Thái Bình Dương đã hỗ trợ 3 triệu USD để Cục phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư cấp phát miễn phí 8000 bồn chứa nước và trên 300 thiết bị máy lọc nước cho người dân và các trường học, trạm y tế cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. 

Thiên tai làm nhiều diện tích cây trồng công nghiệp và hoa màu bị mất trắng, đời sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn vì thiếu nguồn nước. Mùa khô năm nay, dự báo còn có khả năng báo sẽ bị tác động mạnh bởi tình trạng hạn hán. Hiện nay, hàng ngàn hộ dân ở các buôn làng, thôn xã vùng sâu, vùng xa của các tỉnh chịu ảnh hưởng đang đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch và thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Kêu gọi đầu tư kinh phí, tổ chức đến các vùng sâu, vùng xa tới các tỉnh thường xuyên bị hạn hán để cấp phát bồn chứa nước, máy lọc nước và giúp khoan giếng, những việc làm thiết thực đó của đoàn cán bộ và nhà tài trợ đã góp phần cùng toàn xã hội chung tay chia sẽ khó khăn, động viên giúp đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai hạn hán, từng bước ổn định, nâng cao đời sống.

Hình ảnh của dự án:
 
tang-may-loc-nuoc

 Ông Trần Quang Hoài - Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi trả lời phỏng vấn đài THVN về ý nghĩa dự án
 
chuong-trinh-tang-may-loc

Ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó cục phòng, chống thiên tai - Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp trả lời phỏng vấn trên đài TH An Ninh TV và đài truyền hình địa phương
 
cuu-tro-han-han
 
IMG 7389
 
IMG 6982

Cơ quan chuyên môn kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao thiết bị cho đơn vị sử dụng
 
IMG 6977
 
IMG 7101
 
IMG 7281
 
IMG 7341
 
IMG 7357
 
IMG 7403
 
IMG 7898
 
IMG 7895

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây