Lọc nước nhiễm mặn Lọc nước nhiễm mặn Lọc nước nhiễm mặn
Ứng dụng: Lọc nước biển
S000062 Lọc nước nhiễm mặn Số lượng: 1 cái


  •  
  • Lọc nước nhiễm mặn

  • Đăng ngày 30-08-2017 09:33:25 AM - 4117 Lượt xem
  • Lọc nước nhiễm mặn
    Ứng dụng: Lọc nước biển


Nguyên nhân nước nhiễm mặn:

Biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính dẫn đến các tỉnh ven biển đặc biệt là các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long làm cho nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn, để ứng phó việc biến đổi thiên tai các cơ quan chức năng đang ráo riết tìm cách ứng phó để khắc phục và giúp bà con thích nghi với tác động của việc biến đổi khí hậu nước biển dâng và xâm ngập mặn.

Đối với các tỉnh ven biển phải hứng chịu xâm ngập mặn làm xáo trộn rất nhiều trong sinh hoạt, từ nguồn nước ăn uống, sinh hoạt, nguồn nước cung cấp tưới tiêu, nuôi trồng... Chúng tôi đưa ra  các giải pháp khắc phục tạm thời để ổn định cho bà con nông dân về nguồn nước sinh hoạt.

Xử lý nước sinh hoạt nhiễm lợ - mặn: 

Lọc nước biển thành nước ngọt là một phát minh lớn của loài người thế kỷ 20. Tuy nước lợ không mặn bằng nước biển nhưng lại khó lọc hơn nước biển. Nhiều người đã ngạc nhiên khi nghe sự thật này.

Là nguồn nước có vị mặn của muối nhưng không đến mức mặn như nước biển. Nó là nguồn nước pha trộn giữa nước biển và nước ngọt, thường thấy nhất ở các vùng cửa sông hoặc các vùng thổ nhưỡng có nhiều muối. Có một số rất ít nước lợ do con người tạo ra (nuôi tôm và một vài loài hải sản).

 

loc nuoc dong chai 500l
Hệ thống xử lý nước nhiệm mặn

Dấu hiệu kỹ thuật để nhận biết nguồn nước nhiễm mặn, nước lợ là hàm lượng muối trong mỗi lít nước – thường đo được trong khoảng 0,5 – 30gram (0,5 – 30o/oo). Do có chứa muối nên nước lợ nặng hơn nước ngọt, nồng độ muối của mỗi nguồn nước thay đổi tùy theo mùa, theo thủy triều. 

Do điều kiện địa lý, nước lợ thường đục hơn nước biển, chứa nhiều phù sa, chất lơ lửng và kim loại. Màng thẩm thấu ngược trong các máy lọc nước lợ được bảo vệ kỹ hơn, kỳ công hơn so với màng lọc dung cho nước biển. Để khắc phục tình trạng trên dùng thiết bị xử lý nước chuyên dụng để xử lý.

Hệ thống lọc nước lợ thành nước ngọt qua màng RO

 

Máy lọc nước ngọt không đòi hỏi khả năng chịu mặn cao. Mặc dù có thể thay màng RO lọc nước ngọt bằng màng RO nước lợ/ nước biển nhưng hệ thống vỏ, khung đỡ, đường ống, dây điện, bơm, bộ vi xử lý … sẽ nhanh chóng bị phá hủy trong môi trường có muối. Thực tế, đã có nhiều người thử nghiệm thay màng nước lợ vô máy nước ngọt. Màng lọc không hư nhưng chỉ một vài tháng, các chi tiết máy bị hoen gỉ, mục nát.

Để đảm bảo hệ thống lọc nước lợ, mặn có tuổi thọ cao, toàn bộ vật liệu cấu thành một hệ thống lọc cần phải được chế tạo từ các loại vật liệu chịu ăn mòn, từ chiếc ốc vít cho đến sợ dây điện. Để cho ra sản phẩm lọc nước mặn thì đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có chuyên môn cao và có uy tín trên thị trường, lập cấu hình thiết bị phù hợp với nguồn nước hiện trạng.
 

xu ly nuoc man

Hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt công nghệ RO 

Hiện tại Cty chúng tôi chuyên tư vấn, lắp đặt các thiết bị xử lý nước nhiễm lợ, mặn cho các công trình, sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Các loại công suất từ 500L/hh - 30.000L/h.

 

     

 

Sản phẩm cùng loại
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây