Xử lý nước thải công nghiệp Xử lý nước thải công nghiệp Công nghệ xử lý nước thải của chúng tôi ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp...phù hợp để xử lý các loại nước thải chứa nhiều chất hữu cơ ô nhiễm dễ phân hủy sinh học như: sản xuất bánh kẹo, nước thải thủy sản, nước thải mía đường, nước thải các nhà máy sản xuất, nước thải bệnh viện, nước thải khách sạn, nhà hàng, nước thải đô thị, sản xuất tinh bột sắn…. S000041 Xử lý nước thải công nghiệp Số lượng: 0 cái


  •  
  • Xử lý nước thải công nghiệp

  • Đăng ngày 07-04-2016 03:22:47 PM - 2877 Lượt xem
  • Công nghệ xử lý nước thải của chúng tôi ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp...phù hợp để xử lý các loại nước thải chứa nhiều chất hữu cơ ô nhiễm dễ phân hủy sinh học như: sản xuất bánh kẹo, nước thải thủy sản, nước thải mía đường, nước thải các nhà máy sản xuất, nước thải bệnh viện, nước thải khách sạn, nhà hàng, nước thải đô thị, sản xuất tinh bột sắn….


 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Nước thải công nghiệp là nước bị ô nhiễm do các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại của con người. Các nguồn ô nhiễm nguồn nước trong phạm vi  từ các ngành công nghiệp sắt thép cho đến các đơn vị chế biến thực phẩm. Nước làm mát được sử dụng trong ngành công nghiệp sắt và thép bị ô nhiễm với các sản phẩm như cyanide và ammonia.

Trong hầm mỏ và mỏ đá, bùn của các hạt đá là chất gây ô nhiễm chính của nước. Mặc dù nước thải sản xuất trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tự phân hủy và không độc hại, nó có nồng độ cao của oxy sinh hóa và chất nhũ hóa. Trong ngành công nghiệp hóa chất hữu cơ, nước bị ô nhiễm bởi các dung môi, chất làm sạch, và các sản phẩm làm rửa. Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, thậm chí cả các dấu vết kết tủa của thủy ngân đã được pha loãng trong nước thải công nghiệp.

Xử lý nước thải công nghiệp là quá trình làm sạch nước thải bị ô nhiễm bởi hoạt động công nghiệp được gọi là quy trình xử lý nước thải công nghiệp. Những chất gây ô nhiễm bao gồm amiăng, chì, ammonia, dung môi, vv, đều gây hại cho người và động vật như nhau. Quá trình này bao gồm việc gửi các mẫu nước thải cho các nhà máy xử lý nước để phân tích trước khi nó được phát hành vào môi trường. Kỹ thuật lắng đơn giản được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm rắn như bùn thải. Một phần lớn của nước thải công nghiệp bao gồm các dấu vết dầu mỡ có thể được gỡ bỏ bởi các thiết bị lướt. Phân hủy chất hữu cơ có trong nước thải thường được phân tích bằng bùn hoạt tính hoặc  phương pháp lọc nhỏ giọt. Nó cũng có thể đốt cháy các chất hữu cơ hòa tan bởi quá trình oxy hóa nâng cao.
 
xu ly nuoc thai cong nghiep
Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Quá trình trung hòa được sử dụng để phân tích các axit và kiềm trong nước thải, nhưng điều này có thể yêu cầu phân tích thêm vì thường xuyên trung hòa tạo thành một kết tủa có thể là độc hại. Chất gây ô nhiễm kim loại có thể được kết tủa từ nước thải, hoặc bằng cách thay đổi giá trị pH của nó hoặc bằng cách sử dụng các hóa chất khác.

Các giai đoạn xử lý nước thải công nghiệp

Giai đoạn 1: Xử lý sơ cấp

Giai đoạn 2: Giai đoạn xử lý sinh học trong điều kiện kỵ khí

Giai đoạn 3: Phương pháp phân hủy bằng OZONE

Giai đoạn 4: Tuyển nối thứ cấp và lắng cặn thứ cấp

Công đoạn 5: Quá trình xử lý tái tạo bùn thải
     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây